Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Bạn Hiểu Marketing Online Là Gì ?

Bạn có biết trong cách mô hình kinh doanh, ai là người nắm thế quan trọng trong cuộc chơi theo từng thời kỳ?
Thời kỳ từ thế kỷ 19, với sự trỗi dậy của nền kinh tế tư bản thì người sản xuất là người chủ cuộc chơi, kiếm tiền nhiều nhất.
Đến thời kỳ thập niên 1930, khi người sản xuất quá đông, thị trường không còn mới nữa thì người phân phối làm chủ cuộc chơi, kiếm tiền nhiều nhất.
Đến thời kỳ thập niên 1980 trở đi, khi người tiêu chuẩn của người tiêu dùng tăng cao lên dần, thì người kinh doanh hệ thống bán lẻ, cửa hàng tiện lợi làm chủ cuộc chơi, kiếm tiền nhiều nhất.
Tuy nhiên, vị trí đó đến nay đã thay chủ, từ năm 2005 đến nay, người làm chủ cuộc chơi là những công ty thương mại điện tử, kinh doanh online vì khách hàng không cần phải đến tận cửa hàng, hàng hóa được đưa đến tận nhà vô cùng tiện lợi.
Bạn hãy là chủ cuộc chơi, hãy là người kiếm tiền nhiều nhất trong thời đại sức mạnh của công nghệ thông tin đang chiếm lĩnh mọi thứ này.
marketing-online-la-gi
Bạn hiểu Marketing online là gì?
Tuy nhiên không phải người “chủ cuộc chơi” kinh doanh online nào cũng hiệu quả. Nhất là khi bạn không biết lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh và không biết cách làm sao để tiếp cận khách hàng.
Marketing được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, không những giúp người bán biết được thông tin, nhu cầu của khách hàng mà còn thu hút khách hàng mua sản phẩm. Dù bạn kinh doanh lĩnh vực hay ngành nghề gì, không thể thiếu Marketing.
Với kinh doanh online cũng thế, đặc biệt khi bạn sở hữu một mặt bằng ảo trên internet thì Marketing online là công đoạn bắt buộc không thể thiếu.
Để doanh nghiệp của bạn được biết đến đông đảo, tiếp cận nguồn khách hàng và mang về doanh thu khổng lồ trên internet thì buộc phải tiến hành Marketing online. Marketing online thông thường gồm có các mảng sau:
-  Sức mạnh từ tên miền và thiết kế website gần gũi với google.
-  SEO (Search Engine Optimization): nghệ thuật đưa website của bạn lên top Google bằng sử dụng từ khóa.
-  Email marketing dẫn dắt và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn. 
-  Sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook để có thể tiếp cận cộng đồng nhanh chóng và có đơn hàng hiệu quả tức thì với các sức mạnh như like, comment, share,… fanpage.
Một chiến lược Marketing online hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển đúng con đường.
banner-internet-marketing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét