Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

BẠN ĐÁNG GIÁ BAO TIỀN ???TRÁNH XA NGAY 4 KẺ CẮP THANH XUÂN

1. Dối người nhưng không dối được mình:

Tuổi trẻ ai cũng nghĩ mình là “cái rốn của vũ trụ” hoặc ít nhất “ngẩng lên không bằng ai nhưng cúi xuống không ai bằng mình”. Song, cái giá phải trả cho “sự ảo tưởng” rất đắt.
Chỉ khi “biết mình biết người” thì mới “trăm trận trăm thắng”. Đừng bao biện “mình thế là được rồi” nữa, hãy dũng cảm đối mặt rằng mình còn thiếu rất nhiều.

2. Ngủ quên trên chiến thắng:

Có những người suốt ngày kể về chiến thắng cũ để lảng tránh những thất bại mới. Nhưng cái gì đã xong rồi thì chẳng còn giá trị nữa. Từng nấy thành công mà đã vỗ ngực tự đại thì đời này bạn chỉ có thế.
Có bao giờ bạn tự hỏi “mình dậm chân bao lâu rồi”. Không ai quan tâm cách bạn làm trong quá khứ, họ chỉ đánh gía kết quả bạn làm ở hiện tại mà thôi.

3. Lắng nghe ý kiến của người không hiểu mình:

Không ai có thể giải quyết vấn đề của ta ngoài ta. Không có lời khuyên nào có ích hoàn toàn vì người ta không phải là bạn. Mọi lời khuyên chỉ là tham khảo
Thế nên, đừng hỏi những gì đã có trên Google. Trước khi hỏi hãy biết mình cần gì, không người ta cũng chẳng biết bạn ở cái hố nào mà đưa tay cứu đâu.

4. Cái cần thì không biết, cái biết thì không rõ:

Nhiều người có cái tật. mới bắt tay vào làm thì hăng say lắm, mới được vài bận đã nản, khó khăn đầu đã chán. Có người chuyện mình thì nhác, chuyện người thì siêng, cái cần tập trung thì lại xao nhãng vào ngược lại. Người thì cái gì cũng biết nhưng hỏi đến lại không biết cái gì.
Hãy nhớ rằng, tuổi trẻ là “vốn”, không lao động, va chạm học hỏi, làm ăn chú ý vào thì sau này lấy gì “định giá” bản thân?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét