Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

5 Lý Do Chứng Minh Vì Sao Đến Giờ Bạn Vẫn Còn Nghèo
Tuy giàu nghèo đôi khi chỉ là một thứ cảm giác, giàu chẳng vinh quang, nghèo cũng không có gì hổ thẹn, nhưng “Nếu đến 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo, bạn xứng đáng bị như vậy” – Jack Ma. Vậy lí do gì mà “cái nghèo” vẫn mãi đeo bám bạn? Hãy thử kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những điều sau không nhé !1. Hài lòng với mức lương ổn định

Trong khi người bình thường lựa chọn cách nhận lương theo giờ làm việc thì những người giàu, họ muốn được nhận dựa trên năng suất hoặc tự làm chủ thu nhập của mình. Nếu bạn là người ưa lối sống an toàn bằng việc duy trì một công việc kiểu làm công ăn lương, hơn thế, lại rất hài lòng với mức lương hiện tại, thì sự giàu có với bạn sẽ chỉ là một “giấc mơ xa vời”.

2. Chỉ biết tiết kiệm mà quên mất kiếm tiền

Tiết kiệm là đức tính vô cùng cần thiết để tích lũy của cải, thế nhưng đừng quá chú trọng vào nó mà xao nhãng việc kiếm tiền. Triệu phú đô la tự thân Steve Siebold cho rằng: “Hầu hết mọi người đều quá tập trung vào cắt giảm chi tiêu mà bỏ lỡ những cơ hội lớn”.

Không cần phải từ bỏ chiến lược tiết kiệm bạn đang thực hiện, tuy nhiên, bạn cần thay đổi cách nghĩ ngay hôm nay. Hãy suy nghĩ như một người giàu có, “ngừng lo lắng về việc tiết kiệm được bao nhiêu mà hãy tập trung vào việc làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn”. Hãy nhớ, muốn giữ được tiền, bạn phải kiếm ra tiền trước đã.

Đầu tư tiền không có nghĩa là lãng phí. Chỉ cần bạn đầu tư đúng chỗ, có kế hoạch rõ ràng. Và có một sự thật đáng buồn mà không phải ai cũng biết, bạn giữ tiền tại người đôi khi chỉ khiến bạn ngày càng nghèo đi. Nền kinh tế lạm phát hàng năm luôn khiến sức mua đồng tiền sụt giảm, mức lãi suất ít ỏi của ngân hàng không thể theo kịp mức lạm phát. Có thể khoản tiền giá trị cả gia tài trong sổ tiết kiệm hiện tại của bạn sẽ chỉ đủ chi trả cho một tách cà phê trong 10 năm tới. Hãy nhìn vào kinh tế Venezuela với mức lạm phát siêu khủng bạn sẽ thấy được, đồng tiền của họ trượt giá từng giây.


3. Mua những thứ quá tầm tay với

Cứ sống trên mức thu nhập, “vung tay quá trán” thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu nổi. Ngay cả khi bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn hay được tăng lương thì cũng đừng lấy nó làm lí do để biện minh cho lối sống xa xỉ.

Bạn có thể tham khảo bài viết Bật mí phương pháp quản lý tài chính kỳ diệu của những người thành công để có định mức chi tiêu hợp lý nhất.


4. Theo đuổi giấc mơ của người khác

Nếu muốn thành công, hãy yêu những gì thuộc về chính bạn, nói cách khác, hãy xác định và theo đuổi đam mê của chính bản thân mình. Rất nhiều người sai lầm khi chạy theo giấc mơ của người khác, đơn giản như của cha mẹ bạn chẳng hạn. Điều đó dễ khiến bạn “hụt hơi”, làm việc không có động lực và chẳng thể nào thăng tiến được.


5. Tin rằng giàu có nằm ngoài tầm với của bản thân

Siebold nói: “Người bình thường tin rằng, giàu có là đặc ân chỉ dành cho những kẻ may mắn. Nhưng sự thật là, bạn có quyền được giàu nếu sẵn sàng tạo ra những giá trị to lớn cho người khác. Hãy tự hỏi mình: Tại sao không phải tôi? Sau đó, bắt đầu nghĩ lớn. Người giàu sẽ đặt kì vọng cao”.

Giàu có không phải là một đặc ân, nó là kết quả của những cố gắng, nỗ lực cả một đời người, thậm chí nỗ lực qua nhiều thế hệ để có được cơ ngơi như bạn thấy. Không nói đến những người giàu có nhờ tham nhũng, độc tài, vi phạm đạo đức và pháp luật, phần lớn người giàu trên thế giới đều làm giàu từ nỗ lực không ngừng nghỉ.

Có thể cố gắng nỗ lực không nhất định sẽ thành công, nhưng muốn thành công nhất định phải cố gắng nỗ lực, không có ngoại lệ. Bạn mơ ước trúng số thì ít nhất phải lết xác ra khỏi nhà để mua vài tờ vé chứ, đó là nỗ lực tối thiểu 0 nhận xét:

Đăng nhận xét