Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

LỜI KHUYÊN CEO STARBUCKS DÀNH CHO CON TRAI

Ngay từ nhỏ, CEO Starbucks là Howard Schultz có một ước mơ lớn lao là xây dựng nên một công ty cà phê. Giấc mơ đó của ông đã trở thành hiện thực với thành công mang tầm quốc tế của Starbucks. Tuy nhiên ít ai biết rằng đã có những lúc Schultz gần như muốn từ bỏ ước mơ này.

Trong chương trình Talk To Me của tờ HuffingtonPost mới đây, Howard đã có cuộc trò chuyện cởi mở cùng với con trai mình là Jordan Schultz - người hiện là biên tập viên thể thao cho tờ báo này.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Howard nhớ lại kỷ niệm một vài năm trước, khi vợ của ông là Sheri Schultz bất đắc dĩ phải trở thành lao động chính trong gia đình lúc đang mang bầu tháng thứ 7. Lúc này, để theo đuổi giấc mơ, Howard đã phải làm việc không lương tại một công ty cà phê nhỏ.

Trước hoàn cảnh đó, bố vợ của Howard thậm chí đã yêu cầu gặp riêng ông để trò chuyện một cách thẳng thắn, tôn trọng và nghiêm túc về việc “Đã đến lúc con phải từ bỏ sở thích cà phê và tìm cho mình một công việc rồi đó”.

Howard nhớ, ông đã khóc và nói rằng những lời của cha vợ thật sự khiến ông bối rối. Tuy nhiên, sau khi Howard chia sẻ cùng vợ mình, mọi chuyện đã khác.

“Cô ấy nói rằng chúng ta đang cùng nhau theo đuổi giấc mơ của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua và tiếp tục kiên trì làm điều đó”.

Howard nói rằng những lời nói đó của vợ ông thật sự quan trọng. “Nếu cô ấy không ủng hộ, có lẽ tôi đã không được như ngày hôm nay”.

Chính khoảnh khắc đó đã thúc đẩy ông khuyến khích các con theo đuổi đam mê của họ thay vì nối gót công việc kinh doanh của ông.

Howard nói với con trai rằng: “Cha đã chứng kiến nhiều đứa trẻ của những bậc cha mẹ thành công tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên cha nghĩ rằng sẽ là quá áp lực với cả con và chị gái của con nếu bị ép buộc phải vào làm việc ở Starbucks. Dĩ nhiên chúng ta sẽ luôn ở bên và giúp đỡ con nếu cần, nhưng cha luôn khuyến khích con theo đuổi ước mơ, đam mê của chính mình và thực hiện chúng thật thành công”.

Kết thúc cuộc trò chuyện, người cha đáng ngưỡng mộ này còn gửi tới con trai của mình một lời khuyên đáng giá khác: “Đừng trở thành một người bàng quan với cuộc sống của chính mình, hãy đam mê, dấn thân và tạo ra sự khác biệt”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét