Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

VÌ SAO PHẢI HỌC SEO?

Ngày nay việc học SEO ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người. Nhưng có nhiều bạn vẫn còn tâm lý lo ngại, không biết liệu việc học SEO có nhiều khó khăn hay không? Sau khi học sẽ có được những lợi ích gì? Vậy nên, trong bài viết này MARKETING ONLINE CẦN THƠ sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

VỀ MẶT LỢI ÍCH (LÝ DO NÊN HỌC SEO)

Với chủ doanh nghiệp/ trưởng phòng marketing

Nếu bạn đang thắc mắc “Chủ doanh nghiệp, hay trưởng phòng marketing có nên học SEO không?” câu trả lời  MARKETING ONLINE CẦN THƠ   khuyên bạn là có nha.

Bạn không nhất thiết cần phải học quá nhiều, tuy nhiên thì bạn cần phải nắm được một số kiến thức cần thiết để có thể quản lý các dự án SEO của công ty, và có thể quản lý về kỹ năng SEO của nhân viên, để nắm được khả năng quản lý về tài chính khi thực hiện dự án SEO.

Hoặc đơn thuần chỉ là những kiến thức cơ bản để quản lý kỹ thuật của nhân viên xem có đang đi đúng hướng cho dự án, tránh các lỗi dễ bị Google xử phạt.

Với nhân viên SEO

Kiến thức SEO là vô tận và Google thì thường xuyên thay đổi thuật toán làm ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website bạn.

Thế nên, để có thể trở thành một chuyên gia về lĩnh vực SEO các nhân viên SEO cần tích cực cập nhật và học thêm kiến thức SEO, để có thể chinh phục con đường SEO chuyên nghiệp.

Với nhân viên Content Marketing

Content là một trong những yếu tố rất là quan trọng nhằm giúp giữ chân khách hàng tiềm năng tìm đến website.

Những nhân viên Content sẽ là người trực tiếp tạo ra các nội dung, việc học SEO nói chung sẽ giúp content marketer lẫn team kỹ thuật SEO tối ưu được nội dung cho website, cung cấp bài viết có nội dung mang giá trị cao đến khách hàng, đồng thời cũng cần tạo được nội dung thân thiện với Google.

Điều này sẽ thúc đẩy việc nâng cao thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.

Với người kinh doanh online/chủ shop

Để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của việc bán hàng online, thì các chủ kinh doanh online, chủ shop nên trang bị thêm kiến thức về SEO, để xây dựng cho mình một kênh online hỗ trợ tốt cho hoạt động bán hàng phát triển hiệu quả hơn.

Học SEO dễ hay khó? Các khó khăn của người làm SEO

Bất cứ việc gì đi nữa, khi mới bắt đầu cũng đều khó tránh khỏi những khó khăn và việc học SEO cũng tương tự vậy khi bạn phải tiếp cận với quá nhiều nguồn thông tin, từ việc tìm hiểu các công cụ tìm kiếm đến cách mà quá trình tối ưu hóa vận hành.

Tuy nhiên, nếu nắm vững được từng bước về những kiến thức cần về SEO để hỗ trợ cho công việc, và biết cách loại đi theo một lộ trình học vững chắc, thì việc học SEO sẽ không còn là một vấn đề lớn đối với bạn.

Chủ doanh nghiệp biết làm SEO sẽ mang về rất nhiều lợi ích, như tăng thứ hạng website, và đẩy mạnh hiệu quả hoạt động bán hàng, tuy nhiên SEO-er vẫn thường phải đối mặt với nhiều khó khăn:

Cập nhật thuật toán từ Google

Google luôn thường xuyên thay đổi thuật toán để tạo cho người dùng những trải nghiệm tìm kiếm với thông tin hữu ích và chất lượng. Thuật toán này cũng giúp google chống lại những chiêu trò “SEO bẩn”. Vì thế nên các SEO-er cần cố gắng cập nhật kịp thời các thuật toán của Google để giúp website không bị tụt khỏi thứ hạng tìm kiếm, vì Google rất thường hay thay đổi thuật toán bất ngờ.

Dễ bị đối thủ chơi xấu

Rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác vẫn luôn tìm cách chơi xấu website của bạn với rất là nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy bạn cần phải bổ trợ cho bản thân mình một nền tảng tốt về bảo mật, về hosting hay server…để hạn chế tình trạng này.

Có quá nhiều nguồn kiến thức SEO khiến bạn khó phân biệt được đâu là đúng. Nếu bạn băn khoăn về việc có nên học SEO không và học ở đâu là uy tín thì mời bạn tham khảo các khóa học và dịch vụ tại  MARKETING ONLINE CẦN THƠ   nhé!

Chúng tôi tự tin là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và đào tạo Marketing Online tại Cần Thơ. Ghé thăm website của chúng tôi!

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: MARKETING ONLINE CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét